ร่วมการประชุมคณะทำงานควบคุมตรวจสอบกระบวนการผลิตสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ "พริกไทยตรัง" ครั้งที่ 1/2566

วันพุธ ที่ 8 มีนาคม 2566 อาจารย์สุภาพร ไชยรัตน์ คณบดีคณะเทคโนโลยีการจัดการ ร่วมการประชุมคณะทำงานควบคุมตรวจสอบกระบวนการผลิตสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ "พริกไทยตรัง" ครั้งที่ 1/2566
ณ โรงกาแฟมาเจอนี่ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง

 ได้รับงบประมาณสนับสนุนในการจัดทำระบบควบคุมคุณภาพและมาตรฐานสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ไทย จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งคัดเลือกสินค้าพริกไทยตรัง  ผศ.เจษฎา  ร่มเย็น และนักวิจัย คณะเทคโนโลยีการจัดการ คณะเกษตรศาสตร์ และ คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นที่ปรึกษาและดำเนินโครงการ

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง จึงได้จัดประชุมคณะทำงานขึ้น เพื่อให้ที่ประชุมร่วมกันพิจารณาร่างคู่มือปฏิบัติงานสำหรับสมาชิกผู้ขอใช้สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์และหลักเกณฑ์การตรวจประเมินผู้ประกอบการที่ประสงค์จะยื่นขอใช้ตราสัญลักษณ์สิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ "พริกไทยตรัง" 
ร่วม (ร่าง) แผนการตรวจสอบควบคุมสินค้าสิ่งบ่งขี้ทางภูมิศาสตร์ไทย สินค้าพริกไทยตรัง(ร่าง) แบบฟอร์มบันทึกการปฏิบัติงานสำหรับผู้ผลิตและผู้ประกอบการค้า
สินค้าพริกไทยตรัง และ (ร่าง) แบบประเมินการตรวจสอบสินค้าและแบบตรวจติดตามการแก้ไขสำหรับคณะกรรมการผู้มีหน้าที่ตรวจสอบสินค้าสิ่งบ่งขี้ทางภูมิศาสตร์ สินค้าพริกไทยตรัง ในครั้งนี้