ประวัติและความเป็นมา

คณะเทคโนโลยีการจัดการ เดิมชื่อคณะวิชาเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจ ในอดีต ปี พ.ศ.๒๕๒๒ วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วิทยาเขตเกษตรนครศรีธรรมราชได้มีการเปิดการเรียนการสอนเพิ่มเติมในระดับ ประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาการจัดการธุรกิจเกษตร ต่อมา วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษา วิทยาเขตเกษตรนครศรีธรรมราช ได้รับพระราชทานชื่อใหม่เป็น สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตนครศรีธรรมราช และ ในปี พ.ศ.

ปรัชญา วิสัยทัศน์ พันธกิจ

ปรัชญา
แหล่งสร้างสรรค์การเรียนรู้ เชิดชูคุณธรรม นำปัญญาสู่สังคม

นโยบาย
มุ่งการผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ คุณภาพ จริยธรรม และความรู้ด้านวิจัยให้บริการวิชาการแก่สังคม ทำนุบำรุงศาสนา ศิลปวัฒนธรรม และอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

วิสัยทัศน์
ผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติการ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ก้าวทันเทคโนโลยี  ภายใต้การบริหารจัดการที่เป็นเลิศ สร้างองค์ความรู้คู่คุณธรรม นำปัญญาพัฒนาธุรกิจไทย ก้าวไกลสู่สากล

ตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัย

“มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย”
หมายความว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี อันเป็นมงคลแห่งพระราชา

ตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

วีดีทัศน์แนะนำคณะ

คณะเทคโนโลยีการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เปิดสอนระดับปริญญาตรี ภาคปกติและเสาร์อาทิตย์ คณะเทคโนโลยีการจัดการ มุ่งผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติการที่มีความคิดส­ร้างสรรค์ ก้าวทันเทคโนโลยี ภายใต้การบริหารจัดการที่เป็นเลิศ สร้างองค์ความรู้ คู่คุณธรรม นำปัญญาพัฒนาธุรกิจไทย ก้าวไกลสู่สากล

สีและต้นไม้ประจำคณะ

สีประจำคณะเทคโนโลยีการจัดการ

สีประจำคณะเทคโนโลยีการจัดการ คือ สีม่วง เป็นสีที่แสดงถึงความความแข็งแกร่งบึกบึน ทรหดอดทน การประสบความสำเร็จ

รหัสสีม่วงที่ใช้ คือ #8B008B

ต้นไม้ประจำคณะเทคโนโลยีการจัดการ